Lý do giới nhà giàu TP HCM dịch chuyển ra ven đô

Tầng lớp thượng lưu đang có xu hướng dịch chuyển nơi ở từ khu trung tâm ra các quận phụ cận thành phố, hình thành làn sóng định cư mới.

NHỮNG CUỘC CHẠY ĐUA "NGƯỢC DÒNG"

Thời gian trước, khi quỹ đất vùng ven TP HCM còn nhiều dư địa và giá cả cũng "mềm" hơn bây giờ, khu vực này là lựa chọn an cư lập nghiệp của tầng lớp bình dân trong xã hội. Trong khi đó, khu vực nội đô với giá nhà đất đắt đỏ trở thành "lãnh địa" riêng của giới nhà giàu. Thế nhưng, trong vài năm trở lại đây, thực tế này dần thay đổi.

Trong khi những người có thu nhập trung bình có mục tiêu tiến gần hơn đến trung tâm thành phố, thì tầng lớp thượng lưu trong xã hội lại "ngược dòng", dịch chuyển nơi ở ra xa lõi nội đô để có quỹ đất rộng hơn, đầu tư hơn vào không gian sống.

Không gian sống với nhiều mảng xanh luôn là đòi hỏi thiết yếu của tầng lớp thượng lưu.

Không gian sống với nhiều mảng xanh luôn là đòi hỏi thiết yếu của tầng lớp thượng lưu.

Giới chuyên gia đánh giá, lý do là khu vực nội đô ngày càng trở nên bí bách với mật độ dân số tăng cao, cơ sở hạ tầng chật chội, mảng xanh ngày càng bị thu hẹp, không khí ô nhiễm… Lõi trung tâm có nhiều lợi thế kinh doanh, tuy nhiên, việc chọn lựa một nơi sinh sống xa trung tâm để có những ưu thế diện tích, mảng xanh mà vẫn xứng tầm vị thế hiện là mối quan tâm của tầng lớp thượng lưu.

Với họ, ngôi nhà không chỉ là chốn an cư mà còn thể hiện gu thẩm mĩ, cá tính chủ sở hữu và tận hưởng những khoảng thời gian thư thái bên gia đình. Đồng thời, đa phần giới nhà giàu đều sở hữu phương tiện di chuyển riêng và chủ động kiểm soát thời gian làm việc nên vị trí không còn là trở ngại, đặc biệt khi hạ tầng giao thông ngày càng hoàn thiện.

 

THÀNH PHỐ THỦ ĐỨC – 'MIỀN ĐẤT HỨA' CỦA GIỚI THƯỢNG LƯU

Là trọng điểm phát triển của đô thị sáng tạo khu Đông, Thủ Đức từ một quận vùng ven trở thành điểm đến mới của giới thượng lưu. Với diện tích quỹ đất trống còn nhiều, hạ tầng giao thông đầu tư mạnh mẽ, Thủ Đức đang trở thành tâm điểm an cư được nhiều người sở hữu nguồn tài chính dồi dào nhắm đến.

Thời gian qua, hàng loạt dự án hạng sang liên tục ra mắt tại thị trường bất động sản khu Đông, chủ yếu tập trung tại khu vực quận 2 và quận 9, hình thành nên những cộng đồng thượng lưu tại đây. Nhờ đó, khu Đông đã trở mình thành "vùng đất hứa" với những dự án quy mô lớn.

Theo báo cáo thị trường bất động sản quý III/2020 của Savills Việt Nam, các quận khu Đông chiếm đến 90% nguồn cung sơ cấp biệt thự, nhà phố. Còn đối với phân khúc căn hộ, báo cáo thị trường bất động sản quý III của DKRA cho thấy, phân khúc căn hộ hạng A chiếm tới 87,2% nguồn cung mới, trong đó, chủ yếu cũng tập trung tại thị trường khu Đông.

Phối cảnh dự án King Crown Infinity.

Phối cảnh dự án King Crown Infinity.

Một trong những dự án nổi bật, nhắm tới nhóm khách hàng thượng lưu là King Crown Infinity do Công ty Cổ phần BCG Land – thành viên Tập đoàn Bamboo Capital đầu tư. Sở hữu vị trí đắc địa ngay trục đường huyết mạch giữa trái tim khu đô thị sáng tạo, khu phức hợp căn hộ và thương mại cao cấp này có tòa tháp đôi cao 30 tầng nằm kế cận Vincom Thủ Đức.

Theo chủ đầu tư, King Crown Infinity có thiết kế độc đáo với hệ sinh thái cây xanh và cảnh quan sông nước giao hòa. Dự án sẽ có phố đi bộ trong nhà đầu tiên tại TP HCM với kỳ vọng trở thành công trình biểu tượng của khu Đông thành phố, góp phần thay đổi và thúc đẩy diện mạo khu vực.

Tâm Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *