Đã qua thời BĐS giá rẻ, giờ là thời của BĐS hạng sang

Cùng với đòi hỏi ngày càng cao của người tiêu dùng, thị trường bất động sản đang chứng kiến sự dịch chuyển mạnh mẽ khẩu vị của các nhà đầu tư. Đã qua rồi thời người mua chỉ quan tâm đến giá cả trên từng m2, hiện tại, bất động sản hạng sang chú trọng mảng xanh và tiện ích đang làm chủ cuộc chơi nhiều biến động.

"Sao đổi ngôi" trên thị trường bất động sản

Năm năm trở về trước, nhà ở xã hội, căn hộ bình dân… là những cụm từ được nhắc nhiều nhất trên truyền thông khi hầu hết mọi người đều dành nhiều sự quan tâm cho phân khúc này. Vài năm trở lại đây, mặc dù nhu cầu với phân khúc bình dân vẫn còn lớn, nhà đầu tư có xu hướng dịch chuyển mạnh mẽ qua phân khúc bất động sản cao cấp.

Dữ liệu của batdongsan.com.vn cho thấy, bất chấp thị trường đang đối mặt với ảnh hưởng của dịch bệnh, mức độ quan tâm căn hộ chung cư tại TP.HCM vẫn gia tăng trên mọi phân khúc, trong đó lượng tìm kiếm cao nhất là loại hình căn hộ cao cấp. Cụ thể, trong quý 2.2020, lượng quan tâm tìm mua chung cư tại TP.HCM tăng gần 32%, trong đó căn hộ cao cấp tăng đến 38%, dẫn đầu thị trường về lượng sản phẩm được tìm kiếm.

Cũng theo batdongsan.com.vn, trong 10 tháng đầu năm 2020, có 6.722 sản phẩm nhà ở hình thành trong tương lai được chào bán, trong đó có tới 4.876 căn nhà ở cao cấp, chiếm 72,5% nguồn cung trong khi căn hộ bình dân chỉ dừng ở con số 163, chiếm 2,5% tổng nguồn cung. Đáng chú ý, các sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp đưa ra tới đâu được thị trường hấp thụ tới đó. Báo cáo thị trường bất động sản quý 3.2020 của DKRA chỉ ra rằng, trong quý này, phân khúc hạng A chiếm tới 87,2% nguồn cung mới, tiêu thụ của phân khúc hạng A cũng cao nhất so với các phân khúc khác với 4.537 căn.

"Nhiều người khẳng định có sự lệch pha cung – cầu với dòng bất động sản hạng sang, nhưng thực tế không phải vậy. Trong bối cảnh đô thị hóa mạnh mẽ kéo theo các vấn đề về môi trường, người tiêu dùng ngày càng thông minh hơn trong lựa chọn không gian sống. Họ sẵn sàng chi nhiều tiền hơn để có không gian sống nhiều cây xanh hơn, trong lành hơn và tiện nghi hơn", một nhà đầu tư lí giải.

Chung cư cao cấp – Chất đi cùng lượng

Theo batdongsan.com.vn, hiện nay số lượng hộ gia đình chọn mua căn hộ chung cư để sinh sống tại các đô thị lớn trên cả nước tăng gần 1,6 lần so với một thập kỉ trước. Riêng ở những đô thị lớn như TP.HCM, tỉ lệ hộ gia đình ở chung cư tăng 67%, cao hơn các thành phố khác trong cả nước. Trong các phân khúc thì mức độ quan tâm chung cư cao cấp tại TP.HCM tăng 7% trong năm nay, còn phân khúc trung cấp và bình dân đều giảm lần lượt 4% và 7%.

Theo các chuyên gia, trong các phân khúc thì chung cư cao cấp với việc đầu tư mạnh mẽ cho mảng xanh và tiện ích sẽ vẫn là sản phẩm được đầu tư mạnh nhất dù cần nguồn vốn nhiều hơn.

Đã qua thời BĐS giá rẻ, giờ là thời của BĐS hạng sang - Ảnh 1.

Phối cảnh dự án King Crown Infinity

"Việc xây dựng các công trình xanh, trung bình sẽ đòi hỏi tăng vốn đầu tư khoảng từ 3 – 8 % so với đầu tư thông thường, nhưng các công trình xanh sẽ tiết kiệm được từ 15 đến 30% năng lượng sử dụng, sẽ giảm khoảng 30 – 35% lượng khí thải carbon, tiết kiệm từ 30% – 50% lượng nước sử dụng và từ 50% – 70% chi phí xử lí chất thải. Các công trình xanh sẽ góp phần bảo tồn các nguồn tài nguyên, thân thiện với môi trường, chi phí sử dụng thấp, đảm bảo sức khỏe người sử dụng, tuổi thọ công trình cao", một chuyên gia trong lĩnh vực kiến trúc đô thị nhận định.

Mới đây, tại khu vực trung tâm quận Thủ Đức cũng đã xuất hiện một dự án căn hộ hạng sang được đầu tư "khủng" cho mảng xanh và tiện ích. Lần đầu tiên tại Việt Nam, một dự án đẳng cấp với phố đi bộ trong nhà lấy cảm hứng từ Nam Ba Park của Nhật Bản, sẽ mang đến cho phân khúc bất động sản hạng sang một diện mạo mới với quần thể kiến trúc xanh kết hợp với vườn treo có view nhìn ngút ngàn ba mặt hướng sông. Thêm vào đó, khối đế thương mại của dự án được xây dựng với chất liệu bê tông cốt sợi thủy tinh độ bền cao và thân thiện với môi trường, giúp dự án không chỉ xanh ở bên ngoài mà cả trong thiết kế, nâng tầm giá trị sống và khẳng định dấu ấn cá nhân cho chủ nhân sở hữu.

Tọa lạc tại 218 Võ Văn Ngân, Phường Bình Thọ, Quận Thủ Đức, khu phức hợp thương mại và căn hộ cao cấp King Crown Infinity được phát triển bởi Công ty Cổ phần BCG Land – thành viên Tập đoàn Bamboo Capital. Dự kiến bàn giao vào năm 2023, King Crown Infinity được kì vọng trở thành công trình biểu tượng mới của Khu đô thị Sáng tạo phía Đông TP.HCM. Quý khách hàng quan tâm dự án có thể truy cập website www.kingcrowninfinity.com.vn hoặc liên hệ hotline để được tư vấn chi tiết: 090 383 9998

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *